รักอำพราง...พรางรัก

<< < (6/32) > >>

ตามนั้น:
8 แกนนำ พันธมิตรฯ" กร้าว ประกาศไปไม่รับทราบข้อหากบฏที่ สตช. ออกหมายเรียกเพิ่มเติม แต่น้อมรับหากศาลออกหมายเรียกจริง สภาทนาย ขู่ตร. ระวังจะเป็นผู้ต้องหาเสียเอง "สุริยะใส" ยืนยันบุกสตช.แน่

วันนี้ (4 ก.ค.) ที่อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย จัดเสวนาเรื่อง "สตช.ต้องพิทักษ์สันติราษฎร์...อย่าเป็นทรรัฐ" โดยมีแกนนำพันธมิตรฯ หลายคนร่วมเสวนา โดยเฉพาะกลุ่มแกนนำที่ถูกออกหมายเรียกเพิ่มเติมอีก 8 คน อาทิ นายสุริยะใส กตะศิลา น.ส.รสนา โตสิตระกูล นายการุณ ใสงาม นายสุวิทย์ วัดหนู นายอวยชัย วะทา นายเพียง ยงหนู ขณะที่นายไชวัฒน์ สินสุวงศ์ และนายศิริชัย ไม้งาม ไม่ได้มาร่วมงานนอกจากนี้ยังมีนายสมชาย หอมละออ และนายนิติธร ล้ำเหลือ สองทนายความจากสภาทนายความร่วมเสวนาด้วย

นายสมชาย กล่าวว่า ข้อกล่าวหาของบุคคลทั้ง 8 ผิดตามมาตรา 116 ตามประมวลกฎหมายอาญา เป็นความผิดต่อความมั่นคง หรือเป็นกบฏต่อราชอาณาจักร ถือว่าเป็นกฎหมายร้ายแรง ทั้งที่ก่อนหน้านี้ในช่วงที่มีการชุมนุม เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ให้ความร่วมมือด้วยดีมาโดยตลอด ไม่เข้าใจว่าเหตุใดจึงมีการออกหมายเรียกอีกครั้ง แต่นับว่าเป็นสัญญาณที่ดีที่ทางสำนักงานอัยการ ไม่ได้เร่งคดีเหมือนกับตำรวจ โดยในกรณีที่สตช.ชี้มูลความผิดแก่ 5 แกนนำพันธมิตร ก็ยังอยู่ในการพิจารณาของอัยการว่าจะส่งฟ้องหรือไม่ แต่จนถึงขณะนี้ก็ใช้เวลากว่า 2 เดือนแล้ว เชื่อว่าทางอัยการจะต้องใช้ความรอบคอบในการพิจารณา แต่เชื่อว่าศาลจะพิพากษายกฟ้อง เหมือนกับคดีต่อต้านท่อก๊าซไทย-มาเลย์

"ที่น่าเป็นห่วงมากที่สุดไม่ใช่แกนนำทั้ง 8 ที่จะถูกแจ้งข้อกล่าวหา แต่เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเองมากกว่า โดยเฉพาะเจ้าพนักงานสอบสวน ซึ่งอาจจะต้องตกอยู่ในฐานะผู้ต้องหาเสียเอง ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157 ฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และมาตรา 200 ในฐานเป็นเจ้าพนักงานใช้อำนาจหน้าที่ให้บุคคลอื่นต้องรับโทษ ซึ่งถือว่าเป็นความผิดที่มีโทษทั้งปรับ 2 พันบาท- 4 หมื่นบาท และจำคุก 1 -20 ปี หรือทั้งจำทั้งปรับ" นายสมชาย กล่าว

ขณะที่น.ส.รสนา กล่าวว่า ข้อหาที่ระบุว่า พวกตนกระทำการเป็นภัยต่อการปกครองระบอบประชาธิปไตย และมุ่งทำลายล้างรัฐธรรมนูญ หรือเรียกง่ายๆ ว่าเป็นกบฏต่อราชอาณาจักรนั้น ไม่สามารถรับได้ แต่หากระบุว่าพวกตนเป็นภัยต่อความมั่นคงต่อระบอบทักษิณ ก็จะขอยอมรับอย่างไม่มีข้อโต้แย้ง หรือหากจะมีข้อหาว่าตนหมิ่นประมาทใครก็จะยอมรับโดยดี แต่ในกรณีเช่นนี้ถือเป็นการกลั่นแกล้ง ดังนั้น พวกตนจะไม่ไปรับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 5 ก.ค. นี้ แต่ขอให้ตำรวจนำสำนวนเสนอต่อศาลเพื่อออกหมายจับต่อไป ซึ่งพวกตนก็ขอยอมรับดุลพินิจของศาล

ด้านนายสุวิทย์ กล่าวว่า เมื่อตนมีความเห็นไม่ตรงกับอำนาจรัฐ ก็ยอมรับไว้แล้วว่าจะต้องเกิดเหตุการณ์นี้สักวัน แต่ไม่เข้าใจว่าเหตุใดการเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ชุมนุมทุกขั้นตอน ได้มีการประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจตลอดเวลา โดยเฉพาะพล.ต.ต.ปราโมช ปทุมวงษ์ ผบก.น.1 ซึ่งทราบตลอดเวลาว่า กลุ่มผู้ชุมนุมจะเดินทางไปที่ใด หากเจ้าหน้าที่ตำรวจเห็นว่าสิ่งที่กลุ่มผู้ชุมนุมกระทำเป็นความผิด ก็สามารถจับกุมได้ทันที เพราะถือเป็นความผิดซึ่งหน้า แต่ในขณะนั้นกลับอำนวยความสะดวกทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการจัดกั้นแผงเหล็ก จัดเจ้าหน้าที่ตรวจค้นอาวุธให้ จึงไม่เข้าใจว่าทำไมกลายเป็นอย่างนี้ได้

นายสุริยะใส กล่าวว่า เท่าที่หารือกันคร่าวๆ แกนนำทั้ง 8 ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจออกหมายเรียกไปรับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 5 ก.ค.นี้ จะไม่เดินทางไปรับทราบข้อกล่าวหา แต่ถ้าออกหมายจับก็พร้อมจะดำเนินการตามคำสั่งศาล อย่างไรก็ตาม วันที่ 7 ก.ค. นี้ เวลา 11.00 น. แกนนำพันธมิตรทั้ง 5 คนจะร่วมประชุมกันที่บ้านพระอาทิตย์ เพื่อกำหนดแนวทางการเคลื่อนไหวของพันธมิตรต่อไป โดยจะต้องพิจารณาถึงความเหมาะสมในการนัดชุมนุม เพราะเราไม่ต้องการที่จะตกเป็นเครื่องมือของกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง ที่อาจจะนำสถานการณ์นี้ไปสู่การทำรัฐประหารยึดอำนาจตัวเองได้

นายสุริยะใส กล่าวอีกว่า แม้ว่าการนัดชุมนุมใหญ่จะยังไม่ชัดเจน แต่ที่ชัดเจนแล้วคือเราจะจัดให้มีการชุมนุมหน้าสตช. เพื่อทวงถามถึงความคืบหน้าของคดีความที่ประชาชนและกลุ่มพันธมิตรแจ้งความดำเนินคดีกับพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร และคนในรัฐบาลทั้งหมด ว่ามีความคืบหน้าไปถึงไหนแล้ว โดยจะขอให้ตอบชี้แจงมาเป็นลายลักษณ์อักษร แต่จะมีการกำหนดวันอีกครั้งในการประชุมวันที่ 7 ก.ค.นี้

noppakorn:

รักอำพราง..พรางรักมักไม่ยุ่ง
เรื่องการมุ้งมุ่งหมายไม่ขัดเขิน
ส่วนการเมืองเราไม่ยุ่งมุ่งเป้าเดิน
เราเพียงเพลินเรื่องอัษราหากลอนกานต์
ขอร้องเถิดกระทู้นี้มุ่งมีรัก
ไม่มุ่งมักกับการเมืองเรื่องหักหาญ
หมากัดกันดูดีกว่าน่าสำราญ
เรื่องรำคาญอย่ามายุ่งมุ่งแต่งกลอน....ขอร้องเถิดน่ะจ๊ะ  อย่าเอาเรื่องอื่นที่ไม่ใช่เรื่องเกี่ยวกับบทกลอน ร้อยสรรพันจินต์มาลงตามกระทู้เลยน่ะ  ปีนี้เป็นปีมหามงคลเรื่องพวกนี้เป็นเรื่องระคายระเคืองเบื้องพระยุคลบาททั้งนั้น ช่วยงดดีกว่านะ พ่อเจ้าประคุณแม่ประคุณทั้งหลาย สาธุฯ ขอจงมีสุขๆทุกท่านเทอญ (ถ้าอยากลงก็ไปลงไว้ที่หมวดว่าด้วย"เรื่องทั่วไป"เนอะ)

bodin_1969_nak:
 :D :D :D


            "รัก        จำพรากจากไกลอาลัยนัก
               อำ        นงลักษณ์รักจากมากจาบัลย์
               พราง    ว่าดีมีสุขทุกคืนวัน
               พราง    สิ่งอันสมมุ่งผดุงปอง
               รัก        จากใจส่งไปอาจไร้ค่า
               ให้        สัญญาด้วยไมตรีไม่มีสอง
               หนัก      อำนาจบุญคุ้มเข้าคุ้มครอง
               จิต        สนองสมคิดเป็นนิตย์เอย."


 :D :D :D                  ...................

                                             ดินหม้อ

ต้นฟ้า ดอกหญ้า ริมดิน:

รักด้วยการอำพรางจึงวางปล่อย
ความเลื่อนลอยคอยรอท้อและหวัง
กับเวลาที่ว่างอย่างจริงจัง
เพียงบางครั้งที่ปลีกให้ได้เยียวยา
พรางรักไว้ในใจไม่กล้าบอก
เกรงช้ำชอกตอกย้ำคำกล่าวหา
คนมาก่อนมาหลังต้องตั้งตา
เป็นที่มาการพรางรักจำหักใจ....
[/glow]

Phraernumkang:
 รักอำพรางพรางรักจักเจ็บร้าว

คนเหน็บหนาวร้าวใจมิใช่ฉัน

หยุดอำพรางสร้างเรื่องเคืองขุ่นกัน

เธอเขานั้นควรพูดจาอย่าละเลย.

                            พิณลดา

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว